LÀM ĐẦY MÁ HÓP BẰNG PHƯƠNG PHÁP CẤY MỠ TỰ THÂN HÀN QUỐC

LÀM ĐẦY MÁ HÓP BẰNG PHƯƠNG PHÁP CẤY MỠ TỰ THÂN TẠI HÀN QUỐC

Gò má (hay còn gọi là lưỡng quyền) là một trong những bộ phận quan trọng quyết định nét mặt của một người. Hai bên gò má hóp lại do gầy gò, tuổi tác, mất răng hàm hoặc do khiếm khuyết bẩm sinh sẽ khiến gương mặt mệt mỏi và già nua hơn bình thường. Chính vì thế mà rất nhiều người đã có nhu cầu làm đầy má hóp để mang lại một diện mạo mới căng tràn, trẻ trung và hài hòa hơn. Một trong những phương pháp làm đầy má hóp đang được ưa chuộng nhất hiện nay chính là cấy mỡ tự thân.

Làm đầy má hóp bằng mỡ tự thân là phương pháp gì?

Cấy mỡ tự thân là kỹ thuật thẩm mỹ được thực hiện bằng cách lấy mỡ ở vùng này tiêm vào vùng khác trên chính cơ thể của mình. Mỡ có thể được chuyển đi bất cứ vùng nào trên cơ thể. Thông thường nhất trong thẩm mỹ là cấy mỡ ở vùng mặt.

– Cấy mỡ mặt thực chất chính là việc sử dụng mỡ tự thân từ chính cơ thể khách hàng qua quá trình chiết tách và cấy vào vùng cần làm đầy như má, hốc mắt, thái dương mà không cần sử dụng thêm bất cứ chất làm đầy nào khác.

– Sử dụng mỡ tự thân nên sau khi cấy mỡ sẽ tồn tại ở các mô và được tiếp tục nuôi dưỡng, duy trì trong 1 thời gian dài mang đến kết quả ổn định.

– Mỡ tự thân an toàn không gây kích ứng, không viêm nhiễm, không đào thải, không gây ảnh hưởng đến cơ thể

– Đồng thời còn mang đến tác động 3 trong 1: Làm đầy khuôn mặt tự nhiên, trẻ hóa và làm căng da, xóa bỏ nếp nhăn đồng thời giảm mỡ thừa ở những vùng như eo, bụng, đùi.

Những ai phù hợp với phương pháp làm đầy má hóp bằng cấy mỡ tự thân?

– Những người đã trên 18 tuổi và có sức khỏe ổn định.

– Những người bị lão hóa da làm phần da và cơ gò má bị chảy xệ hoặc mất hẳn.

– Những người quá gầy khiến hai bên gò má hóp sâu.

– Những người có gương mặt không đều nhau, không cân xứng giữa hai bên gò má.

Quy trình thực hiện làm đầy gò má bằng phương pháp cấy mỡ tự thân


Đầu tiên khách hàng sẽ được gặp bác sĩ để nghe tư vấn và lựa chọn xem sẽ lấy mỡ ở đâu, tiêm bao nhiêu cc mỡ vào vùng gò má để có được hiệu quả thẩm mĩ như mong muốn. Tiếp đến, khách hàng sẽ được trải qua những xét nghiệm, chụp chiếu cần thiết để xác định mật độ xương, đo collagen dưới da cũng như đánh giá sức khỏe tổng quát xem có đủ tiêu chuẩn để thực hiện cấy mỡ hay không.

Sau đó, bệnh nhân sẽ được gây mê tạm thời để tiến hành hút mỡ. Mỡ được lấy chủ yếu ở vùng cánh tay, bắp đùi, mông, hông hoặc bụng của bệnh nhân bằng máy hút chuyên dụng. Mỡ sau khi được hút ra dưới dạng lỏng sẽ được đưa vào phòng vô trùng, lọc qua máy li tâm để loại bỏ tế bào chết, những tế bào mỡ xấu, chỉ để lại mỡ tốt cùng lượng tế bào gốc có trong đó. Sau đó, mỡ sẽ được bơm lại vào ống tiêm 1cc chuyên dụng của bác sĩ. Bác sĩ sẽ khéo léo tiêm lại chỗ mỡ đó vào hai bên dưới gò má. Vừa tiêm vừa nắn chỉnh để tạo hình gò má sao cho khuôn mặt cân đối, hài hòa.

Ngoài vùng mặt dưới hai gò má, bác sĩ cũng có thể kết hợp tiêm thêm vào những vùng cơ bị lõm trên mặt như hai bên thái dương, khóe môi, cằm… để tạo dáng mặt V-line trẻ trung, hiện đại.

Toàn bộ quá trình sẽ kéo dài trong khoảng 60 phút.

Thời gian hồi phục và rủi ro của phương pháp làm đầy gò má bằng cấy mỡ tự thân

Vì đây là phương pháp tiêm cấy mỡ tự thân vào cơ thể nên độ an toàn khá cao, thời gian hồi phục cũng nhanh nên bệnh nhân chỉ cần lưu lại cơ sở y tế thực hiện từ 15-30 phút sau khi tiêm là có thể ra về.

Chú ý ăn uống đồ lỏng, dễ tiêu trong 3-7 ngày sau đó, tránh va chạm mạnh vào cùng gò má, hạn chế trang điểm, đeo kính hoặc dùng đồ uống có chứa cồn hay caffein.

Dùng thuốc và tái khám theo lịch của bác sĩ.