3 biến chứng có thể xảy ra khi tiến hành thu nhỏ đầu mũi

3 biến chứng có thể xảy ra khi tiến hành thu nhỏ đầu mũi

Mặc dù phương pháp phẫu thuật này rất đơn giản và thông dụng, thế nhưng vẫn có rất nhiều khách hàng chịu cảnh “tiền mất tật mang” vì thiếu kiến thức.


Bước sang năm 2019, thu nhỏ đầu mũi đã không còn là một khái niệm xa lạ đối với đông đảo chị em phụ nữ yêu làm đẹp.

Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi là tiểu phẫu giảm kích thước phần đầu mũi, giải quyết tình trạng mũi to bè, không cân đối của khách hàng. Các thao tác của bác sĩ chỉ tác động ở phần đầu mũi, không xâm lấn đến cấu trúc bên trong cũng như hệ thống các dây thần kinh tập trung nơi đây. Do đó, sẽ không ảnh hưởng đến khứu giác cũng như chức năng của mũi.

Các bác sĩ thẩm mỹ đánh giá phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi không quá phức tạp. Tuy nhiên, vẫn có 3 trường hợp có thể gặp biến chứng.

Đầu tiên, đó là sẹo lồi, sẹo xấu. Biến chứng này có thể bắt nguồn từ cơ địa đặc biệt của khách hàng. Nếu bạn có cơ địa lồi, cộng với việc chăm sóc không chu đáo, khả năng xuất hiện sẹo tại vết mổ rất cao. Ngoài ra, sẹo lồi, sẹo xấu cũng xuất hiện nếu bác sĩ thực hiện phẫu thuật có tay nghề kém, rạch dài, rạch sâu và không khéo, khiến vết sẹo dễ lộ, gây mất thẩm mỹ cho khách hàng.

Thứ hai, mũi không cân xứng. Nguyên nhân này cũng xuất phát từ năng lực của bác sĩ thực hiện. Chỉ cần bác sĩ tắc trách ở một bước nhỏ, từ thăm khám, đo đạc đến rạch mổ… khách hàng sẽ phải trả giá ngay bằng một chiếc mũi xô lệch.

Thứ ba, nhiễm trùng mũi. Sự nở rộ của nhiều trung tâm thẩm mỹ giá rẻ với đội ngũ y bác sĩ chưa rõ tay nghề cùng máy móc tạm bợ, thiếu vệ sinh đã gây ra không ít ca thẩm mỹ hỏng. Riêng với các khách hàng muốn thu nhỏ đầu mũi ở các trung tâm này, khả năng bị nhiễm trùng, sưng tấy, hoại tử mũi… là cao hơn cả. Mặt khác, cũng không thể loại trừ khả năng chính khách hàng giữ gìn vùng mổ không cẩn thận, gây ra tình trạng nhiễm trùng đáng tiếc.

Quả thật, lý do khách quan gây ra cả 3 biến chứng phổ biến đều tựu trung lại ở phần trình độ bác sĩ cũng như chất lượng của trung tâm thẩm mỹ. Thế nên, nếu muốn giảm thiểu rủi ro nhiều nhất có thể, khách hàng nên cân nhắc việc tìm đến những trung tâm thẩm mỹ có uy tín, từng thực hiện nhiều cuộc phẫu thuật thành công.

Tại TP. Hồ Chí Minh, Dr Hanabi Beauty Clinic là một sự lựa chọn xứng đáng để các chị em đặt lên hàng đầu.

dr hanabi

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN MIỄN PHÍ