NGUYÊN NHÂN GÂY MỠ NỌNG CẰM VÀ CÁCH KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ

NGUYÊN NHÂN GÂY MỠ NỌNG CẰM VÀ CÁCH KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ

 

Tình trạng nọng mỡ dưới cằm hay cằm đôi là một dặc đặc trưng khuôn mặt tương đối phổ biến. Thay vì cằm chẻ khiến gương mặt trở nên duyên dáng thì cằm đôi lại phá hỏng nét thanh thoát của gương mặt. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? 

 

 

LÝ DO GÂY TÍCH MỠ NỌNG CẰM 

Theo bác sĩ Shayan Izaddoost, người đang làm việc tại Trường Y khoa Baylor, Houston, Mỹ với nhiều năm nghiên cứu phẫu thuật thẫm mỹ cằm cho biết, khi bạn nhìn thấy một người có cằm đôi, có 3 trường hợp khiến họ bị như vậy, một có thể là do da chảy sệ, hai là vì chất béo dư thừa, trường hợp còn lại là kết hợp cả hai tình trạng trên. Đằng sau mỗi trường hợp còn phụ thuộc vào độ tuổi, gen di truyền…

Chẳng hạn như đối với người già. nọng cằm thường là do quá trình lão hóa. Khi làn da mất đi tính đàn hồi tự nhiên, nó sẽ chùng xuống mà không căng lại được. Riêng ở vùng cằm, da thừa sẽ chùng xuống cổ. Lương da thừa có được là kết quả của lần tăng cân và giảm cân trong suốt cuộc đời. Da cứ mãi bị kéo căng và co lại. Xương và sụn tiêu biến cũng là một nguyên nhân khiến da mặt thừa ra. Da chùng xuống tạo ra nọng cằm còn là do bạn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và lực hấp dẫn của Trái Đất

Đối với người trẻ tuổi, nọng cằm thường là do tình trạng thừa cân và phổ biến với người có thân hình béo. Đó là kết quả của việc phân bổ mỡ trên cơ thể.

Tuy nhiên, nọng cằm do mỡ thừa còn một yếu tố khác chính là gen di truyền. Cũng theo bác sĩ Shayan Izaddoost, quan sát phổ biến cho thấy nhiều gia đình có các thành viên cằm đôi theo nhiều thế hệ.

VẬY ĐÂU LÀ CÁCH KHẮC PHỤC?

Đối với người béo, tập thể dục sẽ giúp người béo thoát khỏi chiếc cằm đôi của họ mà không cần phẫu thuật. Khi trọng lượng cơ thể giảm, một phần cân nặng sẽ tỷ lệ thuận với lượng mỡ thừa dưới cằm giảm đi.

Nếu cằm đôi gây ra bởi mỡ thừa, các bác sĩ có thể dùng thủ thuật hút mỡ. Họ sẽ rạch một đường nửa cm dưới cằm và luồn ống hút chân không vào để lấy đi các mô mỡ. Thời gian thực hiện của thủ thuật này kéo dài khoảng 30 phút. Nhược điểm là có thể gây sưng phù và đau đớn về sau.

 

Còn một cách khác để xóa bỏ nọng cằm mà không phải phẫu thuật, sưng phù. Đó chính là liệu pháp tiêm tan mỡ nọng cằm tại Dr Hanabi Beauty Clinic. Đây là phương pháp đưa vào vùng cằm một lượng chất làm tan mỡ nhất định nhằm phá hủy các tế bào mỡ, khiến chúng hóa lỏng và đào thải ra ngoài qua đường bài tiết.

Sau khi tiêm tan mỡ cằm, bạn sẽ trở lại sinh hoạt bình thường, tự tin tươi cười với phần hàm gợi cảm. Nhờ đó, các nhược điểm như làn da, nếp nhăn cũng được cải thiện, cằm ngắn, cằm lẹm cũng trở nên cân đối, đẹp hơn.

Có thể nói, tuy không gây đau đón nhưng tiêm tan mỡ nọng cằm vẫn giúp gương mặt của bạn trở nên thon gọn thanh tú hơn, dễ hấp dẫn đối phương hơn. Phương pháp này phù hợp với cả nam lẫn nữ, những người có khuôn mặt ngấn mỡ và những người muốn cải thiện gương mặt thon gọn hơn với cam kết an toàn tuyệt đối đã được kiểm chứng bởi nhiều khách hàng thực hiện liệu trình tại đây.

dr hanabi

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN MIỄN PHÍ