Tế bào gốc

TIÊM MỠ TỰ THÂN

Trước đây mô mỡ thường được xem là phần dư thừa và không ai mong muốn sở hữu nó trên cơ thể mình. Nhưng hiện nay nhờ vào công nghệ tiên tiến và hiện đại, mô mỡ trở nên có ích cho y học tái tạo. Sử dụng mô mỡ để làm đẹp được xem là xu hướng phổ biến năm 2018 đến nay.

Mô mỡ được lấy từ đâu?

Mô mỡ là phần được tìm thấy bên dưới da, xung quanh các khu vực trên cơ thể như đùi, mông, bắp tay… Mô này thường được xem là một phần không mong muốn của cơ thể bởi chúng làm gia tăng kích thước, dư thừa và không cần thiết. Việc sử dụng mô mỡ này để tinh chế và tiêm ngược lại vào những khu vực gặp vấn đề về chất lượng da, khiếm khuyết được xem là phương pháp an toàn, hiệu quả duy trì lâu dài mà không gây bất kỳ đe doạ nào cho người tiêm.

Mô mỡ là nơi có chứa nhiều các tế bào gốc trung mô, loại tế bào mạnh nhất trong tất cả các tế bào. Những tế bào này có thể tự gia tăng, phát triển, và sở hữu các đặc tính khác biệt.

Khu vực tiêm mỡ tự thân

Mỡ tự thân được xem là phương pháp hoàn toàn an toàn bởi sử dụng chính tế bào mỡ của cơ thể để tiêm ngược trở lại vào các khu vực bị lão hoá, tổn thương hoặc khiếm khuyết.

Mỡ sau khi được chiết tách sẽ tiêm trực tiếp vào các khu vực như bàn tay, khuôn mặt, ngực, mông.

Lợi ích khi sử dụng mỡ tự thân

  • Mỡ được lấy từ những bộ phận cơ thể là mỡ dư thừa, dễ dàng thu nhận không gây xâm hại lớn. Đây là nguồn tế bào có thể tự bồi đắp theo thời gian nên không lo ngại ảnh hưởng cơ thể.
  • Nâng ngực, căng mông, làm đầy má, căng da… mà không cần sử dụng đến chất độn, đặt túi ngực.
  • Giảm hiện tượng lão hoá bằng cách căng da, làm phẵng khu vực bị sẹo.
  • Căng phẳng vùng rãnh nhăn sâu mà chất độn khó tác động, nhất là vùng mí trên và mí dưới.
  • Hoàn toàn an toàn với cơ thể, không tốn nhiều thời gian, không gây sẹo.
  • Hiệu quả tức thì, không mất quá nhiều thời gian hồi phục.

Quy trình tiêm mỡ tự thân

Thủ tục xâm lấn tối thiểu này được thực hiện tại các vùng mô mỡ dư thừa như trước bụng, hai bên đùi và hông. Những vùng này được chọn bởi vì chúng an toàn hơn và có thể thực hiện qua cách tiếp cận ít để lại sẹo.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng cho khách hàng trước khi tiêm. Giai đoạn này, bác sĩ sẽ lựa chọn khu vực lấy mỡ và giải đáp những thắc mắc của khách hàng. Sau đó, bác sĩ sẽ định ra những khu vực cho, nhận mỡ tuỳ thuộc vào tình hình sức khoẻ của khách hàng.

Bước 2: Bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp gây tê phù hợp với từng khu vực cho, nhận mỡ.

Bước 3: Tiến hành hút mỡ ở khu vực cho mỡ. Sau đó, quá trình lọc mỡ an toàn để giữ lại tế bào mỡ nguyên chất được thực hiện.

Bước 4: Cấy mỡ đến khu vực nhận mỡ và tạo hình.

Khu vực cấy mỡ sau khi tiêm sẽ trở nên mềm mại, căng mịn và khó phát hiện được dấu vết phẫu thuật. Toàn bộ quá trình chỉ mất từ 90 – 120 phút nhưng hiệu quả sẽ kéo dài khá lâu.

Bác sĩ thực hiện quy trình tiêm mỡ tự thân cần được cấp chứng chỉ thẩm mỹ chuyên biệt, có khả năng thực hiện tỉ mỉ và cẩn trọng. Đó cũng là yêu cầu đặt ra cho đội ngũ bác sĩ tại Dr Hanabi. Chúng tôi cam kết thực hiện đúng quy trình tiêm mỡ tự thân với những yêu cầu khắt khe, đảm bảo sự tận tâm với khách hàng và kết quả ổn định, lâu dài.